Dinagroup

Pronano với công nghệ đột phá

Từ xưa, bạc (silver) đã được biết đến như một nguyên tố có tính năng sát khuẩn. Nó hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, tấn công và phá vỡ màng tế bào của các loại vi khuẩn đơn bào gây hại, đặc biệt là 2 chủng Staphylococcus (gây ung thư) và E coli (gây tiêu chảy). Giới quý tộc thường dùng dụng cụ đựng thức ăn bằng bạc để tận dụng tính chất sát khuẩn và khử độc của nó. Tuy nhiên, tác dụng bảo vệ của bạc chỉ được đưa đến mức cao nhất khi công nghệ nano ra đời. Công nghệ nano là bước đột phá về mặt kĩ thuật trong thế kỉ 21 . Công nghệ này chia nhỏ phân tử bạc ở tỷ lệ 1/1 tỷ (Công nghệ Nano : Nano: là một đơn vị đo lường = 1/tỷ mét ) giúp người ta đưa bạc đến trạng thái phân tử bạc có kích thước nano. Việc đưa bạc về kích thước nano giúp tiết kiệm hơn rất, rất nhiều do số lượng phân tử bạc nhiều hơn, diện tích tiếp xúc lớn hơn... và nhờ đó có hiệu quả đặc biệt trong việc khử khuẩn. Tiến sĩ Phan Hồng Khôi, Viện Khoa học vật liệu (thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam) cho biết, điều này làm tăng diện tích bề mặt của bạc và nhờ đó, hiệu quả kháng khuẩn được phát huy tối đa.

Với kích cỡ phân tử ở mức vi mô, chỉ từ 3 đến 5 nano mét, Nano bạc có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây hại theo nguyên tắc bao bọc trực tiếp tế bào của vi khuẩn và phá vỡ cấu trúc tế bào, từ đó, vô hiệu hóa sự phát triển của chúng. Thí nghiệm cho thấy khi cho tiếp xúc với Nano bạc trong khoảng thời gian ngắn chưa đầy 5 phút thì hầu hết các loại vi khuẩn sống (tồn tại trong môi trường sống bình thường) cũng không còn. Nhờ những tính năng này, Nano bạc được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả. Dưới tác dụng của các nano bạc, các tế bào của hơn 650 loại vi khuẩn bị phá hủy, làm chúng bị tiêu diệt .Ngoài ra nano bạc còn có tính năng ngăn mùi hôi do tác động ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Hiệu quả làm sạch khuẩn của những sản phẩm có ứng dụng công nghệ Nano bạc đã được giới chuyên môn kiểm chứng và công nhận. Hơn nữa, những sản phẩm được ứng dụng công nghệ này không gây kích ứng cho người dùng và an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - những đối tượng có sức đề kháng còn yếu. Nước súc miệng Pronano (Pronano Baby) trong thành phần có chứa nano bạc (nano silver) là sản phẩm của công nghệ mới mang tính đột phá hỗ trợ diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả, không gây kích ứng và an toàn cho người sử dụng.do thành phần chính là những tinh thể bạc có kích thước nano với hàm lượng rất nhỏ, và là sự lựa chọn lý tưởng cho việc chăm sóc răng miệng.